Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วี.อาร์.คอม ก็อบปี้ปริ้นเตอร์เซอร์วิส
V.R. Copyprinter Service Part.,Ltd.

7/8 ม.2 เพชรเกษม112 ถ.เพชรเกษม  แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160

Share this topic on FacebookShare this topic on Del.icio.usShare this topic on DiggShare this topic on RedditShare this topic on StumbleUponShare this topic on Twitter Author Topic: หมอนสุขภาพ 7 วิธ เลือกอะไรให้ดีต่อสุขภาพอนามัย  (Read 18 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Online itopinter_111

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 135536
 • ขอบคุณ +0/-0
หมอนสุขภาพ 7 วิธ เลือกไงให้ดีต่อสุขภาพอนามัย
ใครจะไปรู้ว่ากรณีเล็กๆ อย่างหมอนสุขภาพที่เรานอนกันอยู่ประจำวันจะมีผลต่ออนามัย อันเป็นสิ่งของหนึ่งที่ส่งผลให้เกิดสภาพเจ็บปวดต้นคอ จนสมรรถลามไปถึงเป็นไมเกรน รวมถึงเค้ามูลของอาการนอนไม่หลับ ด้วยกันโรคอื่นๆ ตามมาได้ หลังจากนั้นนี้ไม่ต้องเผชิญกับภัยเงียบใกล้ตัวอีกหลังจากนั้น เมื่อได้รู้วิธีเลือกสรรหมอนเหล่าเหมาะกับตนเอง ด้วยว่าจะได้นอนหลับฝันดีตลอดยามค่ำคืน ก่อนจะเลือกตั้งหมอนให้เหมาะกับตัวเอง มาทำความรู้จักกับคำว่า “หมอนที่ดี” กันก่อน ซึ่งต้องต้องมีความนุ่มที่พอพอที่ สามารถปรับรูปร่างตามประเภทของคอและศีรษะได้ อีกทั้งยังมีความใหญ่โตและความสูงในระดับที่พอดี เพราะด้วยไม่ทำให้เกิดอริยาบทเกร็งจนเป็นสาเหตุของการเจ็บปวดต้นคอ ทั้งนี้ทั้งนั้นเครื่องไม้เครื่องมือของหมอนสุขภาพก็เป็นเหตุหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน
แผนกของหมอนสุขภาพ

 • หมอนใยสังเคราะห์ สมควรสำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้ ทำจากสิ่งของสังเคราะห์ อาทิ ไมโครไฟเบอร์ โพลียูรีเทน ทำเอามีคุณสมบัติปราศจากไรฝุ่น จึงควรสำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้ แต่มีการสิ้นอายุในการใช้งานได้ไม่เกิน 2 ปี ด้วยกันหากต้องการดูแลเฝ้า สามารถซักทำความวิสุทธิ์ได้ แต่อาจจำเป็นต้องซักมือ เพราะด้วยถนอมใย
 • หมอนขนสัตว์ หากว่าจะมีจุดเด่นส่วนผิวสัมผัสนุ่ม ฟู และกระชับ สมรรถใส่ขนนก ขนเป็ด พร้อมกับขนห่านเพิ่ได้เมื่อรู้สึกว่านิ่มเหลือไป หมอนสุขภาพแต่ในทางกลับกันแม้ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพรวบกับต้นคอ อาจทำให้ยิ่งเพิ่มเติมอาการปวดมากขึ้นได้ รวมถึงกลุ่มผู้ดำรงฐานะโรคภูมิแพ้ หรือว่าหอบหืด ยิ่งเป็นกันกระตุ้นให้เล่นอาการ เป็นต้น ซึ่งการคุ้มครองทำความสะอาด อาจใช้วิธีซักหมอนด้วยน้ำร้อน หรือนำไปปั่นในเครื่องซักผ้า แล้วไปนำไปอบในอุณหภูมิต่ำ อย่างเดียวถ้าหากคิดว่าอาจทำให้สภาพหมอนไม่ศักยนำมาใช้งานได้ แนะนำตัวให้นำไปผึ่งแดดอย่างเดียว
 • หมอนลาแท๊กซ์หรือไม่ยางธรรมชาติ เพราะด้วยชนิดนี้มักมีส่วนโค้งรับกระดูกต้นคอ ศีรษะ พร้อมกับหัวไหล่ และมักผลิตยังมีชีวิตอยู่หมอนสุขภาพ อีกทั้งตอบโจทย์วงการผู้ป่วยเป็นโรคไม่เกรน นอนไม่หลับ มีตัวปัญหาด้านต้นคอ รวมถึงกลุ่มผู้บาดเจ็บโรคไต ที่จำเป็นต้องนอนหมอนสูง ที่รองรับหัวไหล่ เพื่อช่วยให้หายใจคล่องขึ้น ทั้งนี้เนื่องจากคุณลักษณะของยางธรรมชาติจะไม่สัมผัสกับแดด ดังนั้นการทำความหมดจดเมื่อนำไปซักในน้ำอุ่น เรียบร้อยด้วยนำผ้ามาเช็ดส่วนที่เปรอะแล้ว ให้นำไปผึ่งลมให้แห้ง
 • หมอนธัญพืช ช่วงหลังหมอนชนิดนี้ค่อนข้างได้รับสมัยนิยมหมอนสุขภาพ ต่อเนื่องจากเป็นหมอนที่สมรรถถ่ายเทอากาศ พร้อมทั้งระบายความชื้นได้ดี มีคุณค่าช่วยให้หลับลึก เปรม แต่อาจต้องคอยดูแมลงมารบกวน ทั้งนี้การดูแลบำบัดรักษา ให้ใช้ผ้าชุปน้ำเช็ดแล้วตากแดดหรือว่าใช้เครื่องเป่าให้แห้งเต็มตา โดยแนะนำให้เอาออกมาผึ่งแดดอย่างน้อยสุริยาละ 1 ครั้ง
 • หมอนน้ำหมอนสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพมีอยู่ในช่วงระหว่างทำกายภาพแก้โรค หรือจัดกระดูก น้ำจะช่วยเหลือรองรับสรีระของเราได้ทุกทีท่าในการนอน จึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอนามัยอยู่ในช่วงระหว่างการทำกายภาพบำบัด หรือว่าจัดกระดูก เป็นต้น โดยการดูแลผดุงรักษาหมอนนี้ อาจจำเป็นจำเป็นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดสิ่งสกปรกออก แล้วไปนำไปผึ่งลมให้ร่วงโรย ไม่ควรตากแดด เพราะจะเป็นเหตุให้หมอนมีอายุการใช้งานห้วนลง


  Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนสุขภาพ