Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วี.อาร์.คอม ก็อบปี้ปริ้นเตอร์เซอร์วิส
V.R. Copyprinter Service Part.,Ltd.

7/8 ม.2 เพชรเกษม112 ถ.เพชรเกษม  แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160

Share this topic on FacebookShare this topic on Del.icio.usShare this topic on DiggShare this topic on RedditShare this topic on StumbleUponShare this topic on Twitter Author Topic: Motion graphic (กราฟิกเคลื่อนไหว)  (Read 2 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Online ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 176329
  • ขอบคุณ +0/-0
Motion graphic (กราฟิกเคลื่อนไหว)
Motion Graphics หรือ กราฟิกเคลื่อนลงความว่างานกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้เพราะว่าการนำเอามาจัดเรียงต่อๆ กัน เสมือนการทำให้ทิวภาพวาด 2 มิติเคลื่อนไหวได้ ตีรั้งกับการทำการ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นเอง ช่วงปัจจุบันการทำหน้าที่ Presentation คลิปวิดีโอ จอเงินสั้น ไปจนถึงการงานสื่อมัลติมีเดียต่างๆ นั้น การตั้งกฎเกณฑ์ใช้เทคนิค Motion Graphic งอกงาม ตามที่งาน Motion Graphics สามารถทำความเห็นได้ง่าย ความน่าสนใจ ดัดแปลงเนื่องด้วยการทำงานได้ทุกอันดับงาน เช่น ใช้ด้วยว่าทำ Presentation งานมีเหย้ามีเรือน การร่วมชุมนุม การทำหนังสั้น การทำอนิเมชั่น รวมกลุ่มถึงงานสื่อสื่อโฆษณา การทำ Motion Graphic อาจสร้างจากภาพวาดการ์ตูนก็ได้หรือใช้เทคนิคการถ่ายรูปสิ่งของต่างๆ และนำมาต่อเรือกันเป็นงาน Motion Graphics ก็ได้เช่นกัน ทำให้งานวิดีโอที่สร้างด้วยเคล็ดลับ Motion Graphics มีความนานาประการ เข้าถึงกลุ่มจุดหมายได้ทุกกลุ่มที่ละโมบ และยังสามารถใช้ไอเดียสร้างได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เพราะด้วยใครที่กำลังมองหาฟรีแลนซ์สำหรับทำงาน Motion Graphics Fastwork.co ก็พร้อมสรรพให้บริการแบบครบวงจรด้วยฟรีแลนซ์ผู้ช่ำชองที่มีความรู้ด้านเคล็ด Motion Graphics โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

Motion Graphic Video ยังมีชีวิตอยู่หนึ่งในแบบของการก่อสร้าง Viral Video แคมเปญออนไลน์  กับการใช้การคิดและความครีเอทีฟในการนำเสนอเรื่องผ่านกราฟฟิก  ซึ่งโดยมากจะใช้ทั้งเป็นภาพที่สร้างขึ้นจากแนวหัวคิดของการเล่าเรื่อง โดยมานำแต่ละส่วนของภาพมาต่อกันเป็นชิ้น และเป็นปกรณัมที่น่าติดตาม

การออกแบบโมชั่นกราฟฟิก[/url][/u]
คอร์สศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาการออกแบบกราฟิก เป็นคอร์สที่เน้นศึกษาเกี่ยวกับการดีไซน์งานกราฟิกเพื่อนำไปใช้ค่า ในด้านการสื่อสารและการสื่อโฆษณาพีอาร์ทั้งในระบอบสื่อสิ่งพิมพ์พร้อมด้วยสื่อดิจิทัล ได้แก่ การออกแบบป้ายโฆษณา การออกแบบโลโก้ การออกแบบภาพลักษณ์สำหรับองค์กรการออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging Design) และการออกแบบกราฟิก เหตุด้วย เว็บไซต์ รวมไปถึงศึกษาการออกแบบงานกราฟิกเหตุด้วยใช้ในการสื่อสารการป่าวร้องประชาสัมพันธ์
จุดเด่น เปิดอนาคตสู่การเป็นดีไซน์เนอร์ในดิจิทัลเอเจนซี่ และกราฟิกเฮ้าส์ ปฏิบัติราชการด้านการออกแบบและการโฆษณาประชาสัมพันธ์ อย่างเช่น การสร้างแบรนด์ การออกแบบเว็บไซต์ ออกแบบเพคเกจจิ้ง รังสรรค์งานโฆษณา ออกแบบ e-Magazine ดีไซน์ Info Graphic และสนุกไปกับการบริหาร Motion Graphic ยิ่งไปกว่านั้นยังได้เรียนรู้แนวทางการทำการงานดิจิทัลประสมไปกับงานออกแบบอย่างเข้ารูป

ประกอบกระไร?
ก่อสร้าง Concept Board บน Pinterest สิครับ วิธีการไม่ได้ยุ่งยากซ้อนกันอะไรเลย เพียงแค่ปกติคุณจะ Pin ลงหมวดหมู่ใดจำพวกหมู่หนึ่ง แต่คราวนี้เราเลือก Pin รวมกันใว้อยู่ในบอร์ดเดียวกัน ซึ่งมันก็คือบอร์ดที่เหตุด้วยโปรเจ็คของคุณนั่นเอง คุณเพียงสร้างบอร์ดใหม่ขึ้นมาเป็นการเฉพาะเจาะจงที่จะตั้งหมายถึง Secret Board ก็ย่อมได้หากงานที่คุณทำอยู่ยังเป็นความลับ อนุญาติให้ล้วนๆคนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถมองเห็นและสั่งการกับมันได้

Motion Graphic การจับภาพกราฟิกที่รังสรรค์ขึ้นในรูปแบบ 2 มิติ ใช่ไหม 3 มิติ มารังรักษ์และกำหนดความเคลื่อนไหวแบบต่างๆ โดยนำทฤษฏี “ภาพติดตา” ที่นำภาพมาจัดแสดงต่อกันไปทีละภาพด้วยความเร็วหลายๆภาพต่อวินาที จนสายตาของเราทราบและมองเห็นเป็นภาพไหวติง หลักการแปลงภาพเคลื่อนไหวใน หากต้องสิ้นลมเวลาทำภาพเป็นวรรคเป็นเวรทีละภาพ ที่ละเฟรมเพื่อสร้างภาพเคลื่อนไหว
 

Tags : โมชั่นกราฟฟิก