Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วี.อาร์.คอม ก็อบปี้ปริ้นเตอร์เซอร์วิส
V.R. Copyprinter Service Part.,Ltd.

7/8 ม.2 เพชรเกษม112 ถ.เพชรเกษม  แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160

Share this topic on FacebookShare this topic on Del.icio.usShare this topic on DiggShare this topic on RedditShare this topic on StumbleUponShare this topic on Twitter Author Topic: วิธีเลือกสรรหลอดไฟเซ็นเซอร์อย่างไรให้เหมาะใช้งานที่ที่อยู่อาศัย  (Read 2 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Online iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 168180
  • ขอบคุณ +0/-0
ของใหม่ในสมัยปัจจุบันพัฒนาไปอย่างมากมาย โดยเฉพาะสิ่งของที่ถูกสร้างและกำเนิดขึ้นมาเพื่อเอื้ออำนวยความสบายแก่ชีวิตชาวเมือง และช่วยประหยัดทรัพยากร อย่างไฟเซ็นเซอร์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากมายสำหรับคนอยู่คอนโดฯ และผู้อยู่อาศัยที่บ้าน ดังที่มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวและอาจเปิดและปิดไฟได้เอง
ลองนึกดูว่าจะดีแค่ไหน สมมติว่าเรากลับบ้านมืดๆ หรือไม่ตื่นขึ้นมาตอนค่ำคืนก็ไม่จำต้องคลำหาสวิตช์ท่ามกลางความมืด หรือเมื่อเราไม่อยู่ในบริเวณนั้น ไฟก็จะปิดโดยอัตโนมัติช่วยประหยัดพลังงานและรายจ่ายของเรา นอกจากนี้ยังช่วยเหลือในเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้บ้านได้อีกด้วย เกริ่นมาขนาดนี้ต้องเสียเงินเสียทองซื้อไว้ใช้เองเสียบ้าง แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มค่าที่สุด ตามมาดูวิธีการเลือกซื้อหาหลอดไฟเซ็นเซอร์ทางนี้เลย
ดูที่ตั้งใช้งาน
ก่อนเลือกคัดจับจ่ายหลอดไฟเซ็นเซอร์ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือทำเลที่ตั้งติดตั้ง ว่าประสงค์นำไปใช้ภายในหรือข้างนอกตัวบ้าน เพื่อจะเลือกซื้อได้อย่างเที่ยงตรง อย่างเช่นหากต้องการนำไปใช้ที่นอกตัวที่พักก็ควรคัดเลือกที่ทนทาน กันน้ำกันฝุ่นได้  เพื่อไม่ให้เมื่อฝนตก แล้วโดนน้ำหรือความชุ่มชื้นเข้าทำให้ระบบภายในพังได้
เลือกประเภทหลอดไฟ
แนะว่าควรใช้หลอด LED ดังที่ช่วยเหลือประหยัดไฟฟ้าได้ดีกว่าหลอดธรรมดา และให้แสงสว่างที่มากกว่า อีกทั้งยังมีโอกาสช็อตหรือเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าหลอดธรรมดา ด้วยเหตุว่าหลอด LED จะไม่ร้อนขณะใช้งานและใช้แรงดันไฟฟ้าที่น้อยกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไปนั่นเอง
ตรวจสอบแบบของหลอดไฟ

โดยส่วนใหญ่แล้ว การติดตั้งหลอดไฟเซ็นเซอร์มักจะต้องเดินสาย ซึ่งอาจสร้างความลำบากให้กับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายทิ้งไว้ ซึ่งเพราะที่พักอาศัยที่ไม่ได้มีการเดินสายติดตั้งไว้ล่วงหน้า อาจเลือกใช้ในรูปแบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพื่อลดความลำบากและยากในการเดินสายไฟบนผนัง หรือจะใช้หลอดไฟในรูปแบบขั้วเกลียวมาตรฐาน (E27) ที่เพียงแค่หมุนใส่ขั้วเก่าที่บ้านก็ใช้งานได้ทันทีทันควัน
ต้องปรับระดับเซ็นเซอร์ได้
หลอดไฟเซ็นเซอร์ที่ดีจำเป็นจะต้องควรจะปรับระดับการจับความเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับตำแหน่งที่เราจะติด เพราะคงไม่ดีแน่ต่างว่าหลอดไฟติดทุกคราวที่สัตว์เลี้ยงเดินพ้น หรือผ้าม่านเขยื้อน
เลือกสรรที่ความสวยงาม
หลอดไฟถือว่าเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งข้างในบ้าน จึงควรคัดเลือกให้สละสลวยและกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ปัจจุบันนี้มีออกมาให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่หากไม่รู้ว่าจะคัดเลือกอย่างไร ให้เลือกเฟ้นตัวโคมเป็นสีเดียวกับเฟอร์เจอร์ชิ้นอื่นในบ้านก็ได้
ได้รู้กลอุบายเลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์กันแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ที่กำลังตกลงใจจะจ่ายไว้ใช้ที่บ้านกันนะคะ

Tags : ไฟเซ็นเซอร์,หลอดไฟเซ็นเซอร์,ไฟเซ็นเซอร์ จับการเคลื่อนไหว