Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วี.อาร์.คอม ก็อบปี้ปริ้นเตอร์เซอร์วิส
V.R. Copyprinter Service Part.,Ltd.

7/8 ม.2 เพชรเกษม112 ถ.เพชรเกษม  แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160

Share this topic on FacebookShare this topic on Del.icio.usShare this topic on DiggShare this topic on RedditShare this topic on StumbleUponShare this topic on Twitter Author Topic: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกประเภท  (Read 7 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 180667
  • ขอบคุณ +0/-0
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบรวมทั้งทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างและที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่ต้องตรวจ ปัจจุบันนี้จะทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ทำเลที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ตัวอย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) และก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องจำเป็น สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ รวมทั้งโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับในการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กระบวนการจัดการรังวัดแผนที่ภูมิประเทศประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การสำรวจความถูกต้องข้อมูลแผนที่พื้นที่ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับเพื่อการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีแบบนี้จำเป็นจะต้องมีการคุ้มครองฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และก็ในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นจะต้องอาศัย Bentonite ช่วยปกป้องการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้ คือ เป็นวิธีการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดชิ้นส่วนแล้วก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก รวมทั้งขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากไม่เหมือนกันของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยมองจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้หมายถึงไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
ขั้นตอนการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน แล้วก็คล้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอย่างเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องพิจารณาจากความแตกต่างของแรงกดไฮดรอลิก แล้วก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างยิ่ง การเจาะด้วยวิธีการแบบนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินตอนที่หมุนเจาะ และก็เมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและเปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้ คือ การเจาะด้วยวิธีนี้เหมาะกับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด รวมทั้งหินผุ เพราะสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับสภาพชั้นดินได้ง่าย แล้วก็สามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจำต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนธรณีอยู่ด้วย ก็เนื่องจากว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆเพราะการศึกษาหินโผล่ (outcrop) ควรจะมีการเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งบางครั้งก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพสุธานี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งคงทน ค้อนแผ่นดินมีหลายแบบมาก อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นพันกว่าบาทไปจนถึงเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านบางทีก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย โดยความเป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็เหมือนกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสบาย มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแยกประเภทจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนั้นจึงจำเป็นต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกแนวทางสำหรับในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเล่าเรียนธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกนั้นก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศทั่วๆไป แบรนด์ที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมให้เชี่ยวชาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่พื้นที่ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักแผ่นดินหลงทางก็เลยจะต้องมีแผนที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ้งชัด พร้อมกับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนั้นยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงเอาไว้ในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสบาย) เพื่อกันลืม หรือสับสน เสมือนไดอารีของนักแผ่นดิน ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว และก็อื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง และก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่มีไว้ถ่ายรูป
ปัจจุบันนี้กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพนับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการยืนยันในสิ่งที่พบ ดังนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่ทราบขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย บางทีอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และก็จะต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เพราะมองดูไปทางทิศไหน ปัจจุบันมีกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การพกพา และก็ยังสามารถพิจารณาประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้ไหม แต่ว่าควรจะตระเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกสำรวจตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีพิจารณาหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบกิจการตัดสินใจสำหรับการเจาะจงจำพวกหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางทีนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย ตัวอย่างเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้วิเคราะห์หินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจทานแร่สังกะสี ฯลฯ ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เพราะเหตุว่าเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นที่จะต้องรักษาไว้อย่างดี
 เครื่องใช้ไม้สอยอุปกรณ์การเรียนและจิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม อาหาร หมวกกันแดด แว่นตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่ต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักธาตรีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานสำรวจวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจพื้นที่ ดำเนินการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณขี้ตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ดำเนินงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจพื้นที่
 - งานสำรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่และระดับ งานตรวจสอบพื้นที่ ทำงานสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ อาทิเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติงานสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ภายในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุงแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบหยั่งความลึกลำธารเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบรวบรวมรวมทั้งบรรเทาน้ำเสีย
- งานตรวจสอบภูมิประเทศ งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจสอบขั้นศึกษาเล่าเรียนความเหมาะสม งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรู้และกำหนดแนวท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งและก็ระดับ งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง อาทิเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบรรเทานำเสีย เนื้อหาตึก ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ทำงานตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกบรรเทาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแก้ระบบบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจพื้นที่
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการชำระเงินมากมายหนทาง ตัวอย่างเช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การจ่ายเงินปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วนบริบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน และก็ชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: พวกเรายืนยันว่าหากผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้แรงงานปกติ ด้านใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าเชื่อถือสูง ประกันจาก LAZADA:
พวกเราเป็นผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการมากมายหนทางรวมทั้งเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ แล้วก็ได้รับความเชื่อใจจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags :  กล้อง Total station,กล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุม